Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết 2025 tại Hải Phòng

Kế hoạch của Hải Phòng nhằm bảo đảm An toàn thực phẩm Tết 2025 trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm. Ảnh: Báo PLVN
Kế hoạch của Hải Phòng nhằm bảo đảm An toàn thực phẩm Tết 2025 trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm. Ảnh: Báo PLVN

Siết chặt công tác quản lý An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch 149/KH-BCH, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân trong suốt mùa lễ hội.

Vấn đề về an toàn thực phẩm Tết luôn là thực trạng nhức nhối trong mỗi dịp Xuân về. Triển khai kế hoạch từ nay cho đến ngày 20/3/2025, Hải Phòng đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, qua đó rà soát, xử lý các sản phẩm giả, kém chất lượng gây nên những tình trạng nguy hại đến sức khỏe con người.

Hải Phòng triển khai thành lập các cơ quan kiểm tra ở các cấp, liên ngành trong việc phòng chống thực phẩm giả. Để bảo vệ sức khỏe của người dân, các cơ quan chức năng tăng cường rà soát, xử lý các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh. Qua đó, khuyến khích người dân nắm bắt thêm những kiến thức trong việc lựa chọn thực phẩm, tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn thực phẩm qua các kênh truyền thông, mạng xã hội trực tuyến nhằm giúp người dân tiếp cận rõ hơn vấn đề về an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện và tố giác các hành vi vi phạm pháp luật. 

Thành phố huy động toàn dân chung tay phòng chống thực phẩm giả, kém chất lượng, kịp thời phòng tránh các vấn đề nguy hại, nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm Tết 2025. Các cơ quan chức năng như: Cục Quản lý thị trường, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp, Công thương thành lập các đoàn kiểm tra chuyên biệt để tăng cường giám sát thị trường. Đồng thời, các địa phương cũng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp huyện đến cấp xã trở lên nhằm thực hiện tốt nhất công tác phòng chống, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Ất Tỵ sắp tới.

Các sản phẩm, mặt hàng tiêu dùng quen thuộc hàng ngày của người dân chính là đối tượng mà các cơ sở sản xuất kinh doanh “bẩn”, kém chất lượng nhắm tới như: các sản phẩm giải khát nước ngọt, gia vị hàng ngày hay những sản phẩm chế biến từ thịt, hải sản,…

Các đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, rà soát cơ sở sản xuất kinh doanh quy mô lớn và các cơ sở đã đủ điều kiện nhận giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Tết 2025.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x