Đồng Nai: Phát Hiện Hơn 4 Tấn Mỡ và Nội Tạng Heo Không Rõ Nguồn Gốc

Ngày 13/11, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ phát hiện hơn 4 tấn mỡ và nội tạng heo không rõ nguồn gốc tại một cơ sở chế biến trên địa bàn. Đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặt ra lo ngại lớn cho người tiêu dùng và công tác quản lý chất lượng thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 12/11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa phối hợp cùng Công an phường Phước Tân kiểm tra một cơ sở chế biến mỡ heo tại khu phố Tân Mai, phường Phước Tân, do bà Nguyễn Thị Dung (53 tuổi, ngụ phường Tân Biên, TP Biên Hòa) làm chủ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó đáng chú ý là hàng tấn nội tạng và mỡ heo được lưu trữ và chế biến không đảm bảo vệ sinh.

Nội tạng heo được sơ chế trên nền nhà không đảm bảo vệ sinh
Nội tạng heo được sơ chế trên nền nhà không đảm bảo vệ sinh

Kiểm tra cơ sở, lực lượng chức năng ghi nhận 10 nhân công đang sơ chế nội tạng heo trực tiếp trên nền đất bẩn, không có biện pháp vệ sinh đảm bảo an toàn. Tại đây còn có 4 lò nấu mỡ heo đang hoạt động, 2 kho đông lạnh chứa nhiều nội tạng heo cùng khoảng 800kg mỡ heo được đựng trong các can nhựa. Tất cả đều trong tình trạng không rõ nguồn gốc và không được bảo quản theo tiêu chuẩn vệ sinh.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Dung cho biết toàn bộ số nội tạng và mỡ heo này được bà thu mua từ một số chợ trên địa bàn Biên Hòa, sau đó mang về sơ chế, nấu mỡ để bán lại cho các công ty chuyên chế biến cám.

Cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng hơn 4 tấn mỡ và nội tạng heo để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định. Trước tình trạng an toàn thực phẩm đang được dư luận quan tâm, vụ việc này cảnh báo mạnh mẽ về các rủi ro liên quan đến chất lượng và nguồn gốc thực phẩm trong quá trình sản xuất và phân phối trên thị trường.